Quảng Ninh: Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long

Go down

Quảng Ninh: Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long

Bài gửi by qwertyuiop on Fri Mar 31, 2017 2:33 pm

Từ ngày mai (1/4/2017), mức phí tham quan danh lam thắng cảnh tại Vịnh Hạ Long sẽ được điều chỉnh lại. Mức phí mới lần này là mức phí được áp dụng thực hiện Nghị quyết số 42/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc quy định thu phí, lệ phí thuộc thẩm quyền Hội đồng nhân dân tỉnh theo Luật Phí và lệ phí; Quyết định số 4278/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc quy định thu các khoản phí, lệ phí thuộc lĩnh vực Văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, có một số trường hợp được miễn phí, bao gồm: Trẻ em có chiều cao dưới 1,2m (hoặc trẻ em dưới 07 tuổi); người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật.
------------

qwertyuiop

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Quảng Ninh: Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long

Bài gửi by tiendat55555 on Fri Mar 31, 2017 2:34 pm

Đó là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra xem xét tại kỳ họp lần này, được đông đảo cử tri và nhân dân tỉnh Quảng Ninh quan tâm. Nghị quyết được thông qua sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các dịch vụ cao cấp, góp phần hoàn thiện chuỗi dịch vụ du lịch tại hai điểm du lịch Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long.Thời gian qua, các dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long đã từng bước phát triển, ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Trong năm 2012, lượng khách du lịch đến Vịnh Hạ Long đạt trên 2.230.600 lượt, thu phí đạt 196 tỷ đồng; năm 2013 ước đạt 200 tỷ đồng.

Để mở rộng không gian du lịch và làm phong phú hơn các sản phẩm du lịch, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước, đầu tư cơ sở hạ tầng để phục vụ khách tham quan , UBND tỉnh Quảng Ninh đã có tờ trình HĐND tỉnh về việc đề nghị điều chỉnh, bổ sung mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long . Để xây dựng được nội dung này, tỉnh Quảng Ninh đã tham khảo mức thu phí tham quan một số danh lam thắng cảnh được xếp hạng di sản thế giới. Cụ thể là: Các hang động ở Quế Lâm (Trung Quốc) quy định từ 25-40NDT/ điểm (tương đương 75.000-120.000 VND/điểm/ người); các điểm tham quan Thạch Lâm, Vân Nam (Trung Quốc) từ 80-120NDT/điểm/ người (240.000-360.000 VND/ điểm/người); các hang động Angcovat (Camphuchia) 20 USD/điểm/người (tương đương với 400.000 VND/điểm/ người)...

Hiện tại, mức thu phí tham quan của Vịnh Hạ Long từ 80-130 nghìn đồng/người/lượt. Theo phương án mới, thì mức phí sẽ điều chỉnh lại như sau: Thời gian tham quan từ 6h30 đến 18h30, mức phí là 150 nghìn đồng/lượt/người; tham quan từng điểm du lịch đã được Nhà nước đầu tư có mức từ 30-50 nghìn đồng/điểm, tuỳ theo điểm tham quan; nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long (thu theo thời gian lưu trú trên Vịnh), 1 đêm là 200 nghìn đồng/người/lượt, 2 đêm là 350 nghìn đồng/ người/lượt, 3 đêm là 400 nghìn đồng/người/lượt.

Vì nằm xa trung tâm, nên phí tham quan Vịnh Bái Tử Long sẽ thấp hơn mức phí tham quan Vịnh Hạ Long. Quy định mức tối đa khung phí tham quan danh lam thắng cảnh từ 6h30 đến 18h30 có mức thu là 100 nghìn đồng/ người/lượt. Nghỉ đêm trên Vịnh, 1 đêm là 150 nghìn đồng/người, 2 đêm là 300 nghìn đồng/người, 3 đêm là 350 nghìn đồng/người.

Trong tờ trình của UBND tỉnh Quảng Ninh, thì miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long đối với người có công với cách mạng; giảm 50% mức phí tham quan đối với trẻ em dưới 15 tuổi, công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên và người khuyết tật. Việc tổ chức thu phí tham quan Vịnh Hạ Long sẽ được triển khai từ ngày 01/01/2014./.

tiendat55555

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Quảng Ninh: Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long

Bài gửi by dang159357 on Fri Mar 31, 2017 2:36 pm

Vịnh Hạ Long – được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.
Vinh Ha Long
Vịnh Hạ Long nhìn từ đảo Titop
Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.
Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Carxto bào mòn, phong hoá gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.
Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.
Hang Dong Ha Long
Các hang động ở Vịnh Hạ Long
Dẫu bạn ở đâu trên thế gian này, là người da trắng hay da màu, không kể quốc tịch, ngôn ngữ, tuổi tác… khi đặt chân đến đây cũng đều có chung những cảm xúc, sự rung động của con tim trước một kỳ quan của đá và nước, và khi phải chia tay Hạ Long chắc sẽ để lại những ấn tượng khó quên… Câu chuyện huyền thoại xa xưa về đàn rồng mẹ và đàn rồng con đã phun châu nhả ngọc tạo nên hàng ngàn đảo đá ngăn bước quân thù, hôm nay vẫn đứng đó tạo nên một di sản vô giá cho nhân loại.
Bạn đã có dịp du lịch Hạ Long – Di sản có một không hai trên thế giới để được chiêm ngưỡng và khám phá những bí mật còn ẩn chứa nơi này?

dang159357

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Quảng Ninh: Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long

Bài gửi by leve12 on Fri Mar 31, 2017 2:44 pm

Hoa sen hồng là biểu tượng cho “quốc hoa” Việt-Nam

LTG – Từ lâu, địa danh Đồng-Tháp-Mười là một miền đất trũng bùn sình ngập nước quanh năm không còn xa lạ gì với hầu hết đồng bào trong cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh tình yêu hình ảnh khác thường ngoạn mục đó thì hãy còn có rất nhiều người chưa từng có dịp thỏa mãn đến được tận nơi để tham quan, tìm hiểu về một vùng địa lý có mang nhiều huyền thoại cá biệt ở miệt bưng biền. Và từng được dân gian truyền tụng cho đó là quê hương của muỗi, của đỉa, mà cũng chính lại là quê hương hoa Sen ở đất phương Nam.

An-Tiêm MAI-LÝ-CANG
(Paris)
Tháp-Mười duyên thắng tuyệt vời
Đầm lầy muỗi đỉa, lưng trời hạc bay
Hoa Sen nào của riêng ai!
Quê hương chỉ một, không hai Tháp-Mười*Từ lâu, đất phương Nam từng được coi như là trung tâm của bồ lúa gạo của nước nhà, và cây trái quanh năm bốn mùa tiếp tục nở hoa tươi tốt, đó là do nhờ có những cánh đồng nông nghiệp mênh mông, vườn tược ngút ngàn, thủy lộ sông rạch giao thông thuận tiện. Tuy nhiên, về cảnh sắc ở từng địa phương thì lại cũng đã có những nét đan thanh chấm phá ngoại lệ đa dạng khác nhau. Và một trong những vùng địa lý có mang tính khác lạ hơn nơi nào hết, thì đó chính là vùng văn hóa đặc trưng miệt đầm lầy Đồng-Tháp-Mười ở lãnh thổ biên giới miền Tây Nam-bộ.Nói cách khác, ngày nay cái tên Đồng-Tháp-Mười là một địa danh không còn xa lạ gì đối với hầu hết nhân dân trong nước, mặc dù có người cả đời chưa bao giờ có dịp lãng du đến tận nơi nầy. Dẫu sao, qua các phương tiện truyền thông hiện đại thì người ta cũng từng đã biết rất nhiều về lịch sử của địa phương ở nơi đây nổi tiếng nhất là có nhiều hoa Sen, một loài hoa bình dị tầm thường nhưng lại có mang nhiều ý nghĩa thanh khiết nhất trong các muôn loài hoa dân dã.Vùng đồng lầy Đồng-Tháp-Mười là một khu lòng chảo ngập nước quanh năm có địa hình trũng sâu, về địa thế thì nằm ở đầu nguồn của sông Tiền chảy ngang qua từ nơi biên giới, và được trải rộng ra trên 3 tỉnh Long-An, Tiền-Giang và Đồng-Tháp. Còn cái tên Đồng-Tháp-Mười, thì người ta được biết tới từ hồi đầu thế kỷ 19 trong quá trình khẩn hoang và lưu trú của cư dân ở vào thời kỳ đó. Ngày trước, dưới thời Nam tiến của người Việt thì Đồng-Tháp-Mười được coi như là một vùng đầm lầy hoang dại, giang sơn của muôn loài thú dữ tung hoành trên rừng, dưới nước, và gây rất nhiều trở ngại khó khăn nhất cho công cuộc phát triển dinh điền, khẩn hoang lập ấp của các triều nhà Nguyễn vào lúc bấy giờ. Ở đây, bùn sình lầy bước chân không đi được, muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lội lềnh bềnh như bánh canh, dưới sông sấu lội, trên rừng cọp đua. Trăn, rắn rết bò dọc, bò ngang lổn ngổn, chuột đồng to béo nhởn nhơ, từng bầy khỉ vượn nhảy nhót hú vang chuyền cành. Tôm, rùa, cá…bơi lội thư thả dưới đồng lầy, lau lách tha hồ đua nhau vươn mọc um tùm trên gò sâu, gò cạn. Chim chóc tập họp thành từng đàn, cất cánh chao liệng trên toàn cả một cánh đồng thiên nhiên, bao la chứa đầy ngập nước. Cùng chen lẩn sống chung trong môi trường động thực vật đó, còn có sự sinh tồn của nhiều loài phiêu lưu thảo và các loài hoa hoang dã hằng ngày khoe sắc, đổi màu theo thời gian từ hằng thế kỷ đã trôi qua.Tuy nhiên, ngày nay trước ý chí quyết tâm khắc phục và tinh thần khai phá của con người trong cuộc hành trình đi tìm mảnh đất cắm dùi, để mong đổi thay cuộc sống cho bằng được, thì hầu hết cuộc diện cảnh trí ở nơi đây, giờ nầy đã bị hoàn

leve12

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Quảng Ninh: Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long

Bài gửi by PyPen on Fri Mar 31, 2017 2:49 pm

uảng Ninh.

Theo đó, mức phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ ngày 1-1-2017 đến hết ngày 31-3-2017) và Giai đoạn 2 từ 1-4-2017.

Cụ thể, giai đoạn 1, mức phí theo điểm tham quan vẫn giữ tương đương như trước đây, ngoài phí tham quan chung 120.000 đồng/lượt/người, phí các điểm tham quan dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/lượt/người/điểm. Thời gian tham quan trong ngày, từ 6h30 phút đến 18h30 phút. Mức phí tham quan dành cho khách lưu trú tại các khu vực nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long có 3 mức 200.000 đồng, 350.000 đồng và 400.000 đồng/người tuỳ theo thời gian lưu trú lần lượt là 1, 2 và 3 đêm (tương đương 24h, 48h và 72h kể từ thời điểm tàu xuất bến). Với Vịnh Bái Tử Long, mức phí này tương ứng là 150.000 đồng, 300.000 đồng và 350.000 đồng/người.

Giai đoạn 2 từ 1-4-2017, mức phí được áp dụng theo 5 tuyến tham quan trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long với mức giá từ 200.000 – 250.000 đồng/tuyến. Phí tham quan theo tuyến và lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh (1 hoặc 2 đêm) dao động từ 500.000 đồng đến 750.000 đồng/người.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2017, thay thế cho Quyết định số 3366/2014/QĐ ngày 31-12-2014 “Về việc quy định thu phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long”./.


PyPen

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Quảng Ninh: Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long

Bài gửi by ad21dk20 on Fri Mar 31, 2017 2:56 pm

Mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long sẽ từ 200.000 đồng đến 750.000 đồng tùy tuyến và số ngày ưu trú, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long.
Xem nhiều nhất

NÓNG: Vợ Chánh tòa Hình sự tỉnh Gia Lai bị giết vứt xác xuống giếng
Cần Thơ sẽ không phạt người ngoại tỉnh vi phạm giao thông
Bắt 3 nhà báo, nhân viên cưỡng đoạt tiền ở Hải Phòng
Rơi xuống hố sâu, 2 anh em ruột thương vong
Hỏng máy hơi, một ngư dân ngạt khí tử vong

Vịnh Hạ Long.
Từ ngày 1/4/2017, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long sẽ áp dụng mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long đã được điều chỉnh theo Nghị quyết số 42/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Ninh về việc quy định thu phí, lệ phí; Quyết định số 4278/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc quy định thu các khoản phí, lệ phí thuộc lĩnh vực Văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Theo đó, các trường hợp được miễn phí gồm: Trẻ em có chiều cao dưới 1,2 m (hoặc trẻ em dưới 7 tuổi); người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng.
Các trường hợp được giảm 50% mức phí gồm đối tượng chính hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa quy định tại Điều 2 Quy định số 170/2003/QĐ-TTg ngày 14/8/2003 của Thủ tướng Chính phủ về “Chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa”; người cao tuổi; trường hợp đối tượng thuộc diện hưởng từ hai chính sách giảm phí trở lên theo quy định trên thì chỉ được giảm 50% mức phí.
Mức thu phí sẽ từ 200.000 đồng đến 750.000 đồng tùy tuyến và số ngày ưu trú, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long.
Mức phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long theo tuyến được điều chỉnh đã được Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thông báo tới các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành du lịch, tàu du lịch vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long từ đầu năm 2017.
Mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long theo tuyến tham quan
ad21dk20

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Quảng Ninh: Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết