so sánh các trình duyệt

Go down

so sánh các trình duyệt

Bài gửi by thành nguyên on Fri Mar 31, 2017 2:24 pm

Các trình duyệt web phổ biến nhất ở Việt Nam
1 . Mozilla Firefox
Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web tốt nhất thời điểm hiện tại . Được nhiều người sử dụng vì những tính năng như tốc độ nhanh , hỗ trợ nhiều pubgin cho người dùng và người lập trình , an toàn cho người sử dụng khi lướt web.
Ưu điểm của Mozilla Firefox là
– Lướt web an toàn
– Cung cấp kho tiện ích khổng lồ
– Truy cập web cực nhanh
– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
– Tự động phát hiện virut trong quá trình tải file về máy.
Nhược điểm: Người dùng có thể cài đặt các Extension để tăng thêm sức mạnh cho trình duyệt, nhưng sau đó thì đã khiến cho Firefox hoạt động chậm chạp hơn đặc biệt là quá trình khởi động, hơn nữa giao diện cũng sẽ mất đi cái vẻ gọn gàng theo mặc định. Khả năng tương thích là không thường xuyên ngay cả với phiên bản Firefox 4 được cho là ổn định nhất. Trước hết, HTML5 đưa ra kết quả không được khả thi khi tải 1 trang web như Windows Live Mail chẳng hạn. Sau đó là vấn đề bộ nhớ, Firefox tiêu thụ một lượng bộ nhớ không hề nhỏ trên hệ thống của bạn để chạy nó sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của các ứng dụng khác. Trên một số trang web không thể hiện thị ảnh và video khi duyệt bằng Firefox trong khi các trình duyệt khác thì vẫn hiển thị một cách bình thường.
2 . Google Chrome
Google Chrome là trình duyệt web được Google phát triển là một trong những trình duyệt tốt nhất và nhanh nhất hiện nay . Tương thích với nhiều loại máy tính , hỗ trợ tối đa người dùng , hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới , khởi động nhanh , chạy ứng dụng web nhanh , duyệt web an toàn . Google Chrome là trình duyệt web nhanh đơn giản và an toàn với độ bảo mật cao .
Ưu điểm của Google Chrome
– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
– Hỗ trợ chế độ duyệt web ẩn danh.
– Đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị dễ dàng.
– Tốc độ duyệt web nhanh.
– Tiêu thụ ít bộ nhớ.
Nhược điểm: Chrome 11 gặp phải vấn đề khi tải một số trang web trong khi các trình duyệt khác vẫn ổn định khiến cho bạn phải thường xuyên Reload lại trang đó. Ngoài ra nó không hỗ trợ xem thuộc tính hình ảnh từ Menu ngữ cảnh khi bạn click chuột phải vào hình ảnh trên một trang web, có trang riêng hiển thị History nhưng lại quá sơ sài bởi vì nó không hiển thị đường link trực tiếp. Một nhược điểm đáng lưu ý ở đây là trình duyệt này không hề tự động mở lại những tab mà bạn đã mở trong lần làm việc ngay trước đó sau khi đã đóng ứng dụng.
3. Trình duyệt cho người việt – Cốc cốc
Cốc cốc là trình duyệt web được người Việt Nam phát triển , được tích hợp sẵn các tính năng tự động truy cập Facebook , tải video từ Youtube , Zing , Nhạc của tui , tăng tốc độ download , hỗ trợ gõ tiếng việc và từ điển tiếng Anh . Cốc cốc là ứng dụng rất được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam với tốc độ nhanh và hỗ trợ tối đa người sử dụng
Ưu điểm:
– Mở tab nhanh.
– Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
– Tải mp3, video… nhanh chóng và dễ dàng.
– Kiểm tra chính tả.
– Tự động dịch Anh – Việt và ngược lại.
– Vào Facebook không bị chặn.
– Hỗ trợ giải toán, giải hóa nhanh chóng.
– Tăng tốc download, tải file tương tự như phần mềm Internet Download Manager – IDM
Nhược điểm của CocCoc
Tiêu tốn lượng RAM lớn hơn so với Chrome, máy tính cấu hình yếu (1RAM) không thể sử dụng.
Thường xuyên xảy ra các lỗi Plugin.
Tìm kiếm thông tin nước ngoài kém hơn Chrome.
Tốc độ tải trang chậm.
Với từ khóa khó, tìm kiếm khá chậm.
Các dịch vụ, tính năng đi kèm quá ít (Gmail, Google Drive...).
4. Internet Explorer
Internet Explorer là trình duyệt web lâu đời nhất trên thế giới được hãng Microsoft phát triển , tích hợp sẵn trên hệ điều hành Window . Qua thời gian Internet Explorer đã chứng tỏ mình là một trong những trình duyệt tốt nhất . Mặc dù có nhiều trình duyệt khác ra đời và có sự cạnh tranh cao như Google Chrome , Mozilla Firefox .. nhưng Internet Explorer vẫn được rất nhiều người sử dụng ưa chuộng . Không cần cài đặt vẫn Flash người dùng vẫn có thể xem được video, độ bảo mật cao , tốc độ truy cập ứng dụng web nhanh.
Ưu điểm
– Tăng tốc độ duyệt web
– Tìm kiếm thông minh
– Khả năng tương thích cao
– Lọc & cảnh báo web xấu
– Bảo vệ dữ liệu cá nhân
– Cập nhật dễ dàng
Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của trình duyệt này là khả năng hỗ trợ các Extension không phong phú như các trình duyệt khác, hơn nữa IE 9 cần phải làm rất nhiều việc trước khi nó có thể kết hợp các Add-on hữu ích của các đối thủ cạnh tranh. Tương tự như vậy, dù được cho là nhẹ nhành hơn các phiên bản trước đó nhưng thời gian tải trang web là lâu hơn so với Firefox và Opera. Bên cạnh những cải tiến gần đây thì IE 9 cần phải kết hợp với những thay đổi đáp ứng nhu cầu người dùng để có một thị phần trình duyệt lớn hơn.
5. Safari
Safari được cung cấp và phát triển bới Apple với nhiều tính năng rất tuyệt vời . Safari gồm nhiều tính năng tiên tiến truy cập web cực nhanh không hề thua kém những trình duyệt khác . Với giao diện đơn giản Safari còn có tính năng Reading List và hỗ trợ người dùng thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trên một trang duy nhất . Nhược điểm của Safari là không hỗ trợ flash tích hợp video kém , không gian màn hình giới hạn . Nhìn chung đây cũng là một trình duyệt tuyệt vời
Ưu điểm
– Bảo mật tốt hơn
– Tính năng tự động điền thông tin cá nhân
– Tính năng kéo-thả trong mục Download
– Danh sách đọc Reading List

thành nguyên

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: so sánh các trình duyệt

Bài gửi by tanphuc21dk20 on Fri Mar 31, 2017 2:29 pm

Good...I Like

tanphuc21dk20

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: so sánh các trình duyệt

Bài gửi by leve12 on Fri Mar 31, 2017 2:47 pm

Hoa sen hồng là biểu tượng cho “quốc hoa” Việt-Nam

LTG – Từ lâu, địa danh Đồng-Tháp-Mười là một miền đất trũng bùn sình ngập nước quanh năm không còn xa lạ gì với hầu hết đồng bào trong cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh tình yêu hình ảnh khác thường ngoạn mục đó thì hãy còn có rất nhiều người chưa từng có dịp thỏa mãn đến được tận nơi để tham quan, tìm hiểu về một vùng địa lý có mang nhiều huyền thoại cá biệt ở miệt bưng biền. Và từng được dân gian truyền tụng cho đó là quê hương của muỗi, của đỉa, mà cũng chính lại là quê hương hoa Sen ở đất phương Nam.

An-Tiêm MAI-LÝ-CANG
(Paris)
Tháp-Mười duyên thắng tuyệt vời
Đầm lầy muỗi đỉa, lưng trời hạc bay
Hoa Sen nào của riêng ai!
Quê hương chỉ một, không hai Tháp-Mười*Từ lâu, đất phương Nam từng được coi như là trung tâm của bồ lúa gạo của nước nhà, và cây trái quanh năm bốn mùa tiếp tục nở hoa tươi tốt, đó là do nhờ có những cánh đồng nông nghiệp mênh mông, vườn tược ngút ngàn, thủy lộ sông rạch giao thông thuận tiện. Tuy nhiên, về cảnh sắc ở từng địa phương thì lại cũng đã có những nét đan thanh chấm phá ngoại lệ đa dạng khác nhau. Và một trong những vùng địa lý có mang tính khác lạ hơn nơi nào hết, thì đó chính là vùng văn hóa đặc trưng miệt đầm lầy Đồng-Tháp-Mười ở lãnh thổ biên giới miền Tây Nam-bộ.Nói cách khác, ngày nay cái tên Đồng-Tháp-Mười là một địa danh không còn xa lạ gì đối với hầu hết nhân dân trong nước, mặc dù có người cả đời chưa bao giờ có dịp lãng du đến tận nơi nầy. Dẫu sao, qua các phương tiện truyền thông hiện đại thì người ta cũng từng đã biết rất nhiều về lịch sử của địa phương ở nơi đây nổi tiếng nhất là có nhiều hoa Sen, một loài hoa bình dị tầm thường nhưng lại có mang nhiều ý nghĩa thanh khiết nhất trong các muôn loài hoa dân dã.Vùng đồng lầy Đồng-Tháp-Mười là một khu lòng chảo ngập nước quanh năm có địa hình trũng sâu, về địa thế thì nằm ở đầu nguồn của sông Tiền chảy ngang qua từ nơi biên giới, và được trải rộng ra trên 3 tỉnh Long-An, Tiền-Giang và Đồng-Tháp. Còn cái tên Đồng-Tháp-Mười, thì người ta được biết tới từ hồi đầu thế kỷ 19 trong quá trình khẩn hoang và lưu trú của cư dân ở vào thời kỳ đó. Ngày trước, dưới thời Nam tiến của người Việt thì Đồng-Tháp-Mười được coi như là một vùng đầm lầy hoang dại, giang sơn của muôn loài thú dữ tung hoành trên rừng, dưới nước, và gây rất nhiều trở ngại khó khăn nhất cho công cuộc phát triển dinh điền, khẩn hoang lập ấp của các triều nhà Nguyễn vào lúc bấy giờ. Ở đây, bùn sình lầy bước chân không đi được, muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lội lềnh bềnh như bánh canh, dưới sông sấu lội, trên rừng cọp đua. Trăn, rắn rết bò dọc, bò ngang lổn ngổn, chuột đồng to béo nhởn nhơ, từng bầy khỉ vượn nhảy nhót hú vang chuyền cành. Tôm, rùa, cá…bơi lội thư thả dưới đồng lầy, lau lách tha hồ đua nhau vươn mọc um tùm trên gò sâu, gò cạn. Chim chóc tập họp thành từng đàn, cất cánh chao liệng trên toàn cả một cánh đồng thiên nhiên, bao la chứa đầy ngập nước. Cùng chen lẩn sống chung trong môi trường động thực vật đó, còn có sự sinh tồn của nhiều loài phiêu lưu thảo và các loài hoa hoang dã hằng ngày khoe sắc, đổi màu theo thời gian từ hằng thế kỷ đã trôi qua.Tuy nhiên, ngày nay trước ý chí quyết tâm khắc phục và tinh thần khai phá của con người trong cuộc hành trình đi tìm mảnh đất cắm dùi, để mong đổi thay cuộc sống cho bằng được, thì hầu hết cuộc diện cảnh trí ở nơi đây, giờ nầy đã bị hoàn

leve12

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 31/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: so sánh các trình duyệt

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết